Chia sẻ các tầng hương trong tinh dầu

Thap luu huong

Tầng hương tinh dầu là gì?

Không giống như các loại tinh dầu cổ chỉ có một mùi hương duy nhất, tầng hương trong tinh dầu hiện đại kết hợp nhiều loại tinh dầu đơn giản lại với nhau để tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc cho người sử dụng. Các nhà tạo mùi hương cho tinh dầu không ngừng nghiên cứu để tạo ra sự cân bằng giữa các lớp hương, từ đó hòa quyện thành một công thức với ba nốt hương: hương đầu, hương giữa, hương cuối. Nhà sản xuất có thể tạo ra nhiều mùi hương phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, thời tiết, không gian, phong cách v.v.

Các tầng hương tinh dầu
                    Các tầng hương tinh dầu

Tầng hương trong tinh dầu là thành phần chủ yếu tạo nên mùi hương của một lọ tinh dầu. Những nốt hương này được phân thành 3 nhóm, cũng là 3 nốt hương chính trong tinh dầu, bao gồm: Hương đầu (30%), hương giữa (50%) và hương cuối (20%). Các nốt nhạc / nốt nhạc / nốt nhạc này hòa quyện với nhau một cách tinh tế. Mỗi lớp hương đóng một vai trò khác nhau và được các nhà chế tạo nước hoa lựa chọn và phối trộn một cách kỹ lưỡng để tạo ra một mùi hương vừa dễ chịu vừa gợi lên trải nghiệm nhất định. Đó chính là mùi hương của lọ tinh dầu cuối cùng khi nó đến tay bạn.

Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và thông điệp của các tầng hương qua tháp mùi hương để hiểu rõ hơn về vai trò của các tầng hương này nhé. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn thông thái hơn khi lựa chọn tinh dầu cho mình.

Nốt hương đầu

Những mùi hương đầu tiên (Top Notes) mà bạn cảm nhận được khi hít một chai tinh dầu là hương đầu. Hương thơm này đóng vai trò thiết lập ấn tượng đầu tiên và hình thành cái nhìn đầu tiên của bạn về hương thơm. Đây là những phân tử nhỏ, nhẹ, dễ bay hơi, hình thành ấn tượng đầu tiên của một người về tinh dầu và do đó rất quan trọng trong việc bán sản phẩm. Tuy nhiên, tầng hương tinh dầu đầu thường bay hơi nhanh chóng. , chỉ kéo dài trong 5 đến 15 phút đầu tiên. Sau khi tỏa ra mùi hương ban đầu, lớp hương này sẽ được chuyển tiếp nhẹ nhàng sang lớp hương tiếp theo. Mùi hương của lớp này thường được mô tả là “tươi”, “mới” hoặc “sắc nét”.

Tầng hương đầu của tinh dầu
               Tầng hương đầu của tinh dầu

Một số hương đầu phổ biến bao gồm hương cam quýt như chanh, cam và cam bergamot,… hoặc hương hoa nhẹ như hoa oải hương, hoa hồng, hoa diên vĩ,… Ngoài ra, một số nốt hương thảo mộc cũng có thể được đưa vào nốt hương đầu tiên này.

Nốt hương giữa

Lớp tầng hương trong tinh dầu hương giữa chiếm khoảng 70% mùi hương của một chai tinh dầu, lớp hương này sẽ xuất hiện khi lớp hương đầu tiên bắt đầu tàn và duy trì mùi hương của tinh dầu trong suốt quá trình sử dụng. Khoảng 10-20 phút sau cho đến một tiếng rưỡi, mùi hương của tầng giữa này bắt đầu cất lên. Đó là khi hương thơm nhẹ nhàng mất đi mùi hương sắc nét ban đầu và trở nên ngọt ngào hơn, tạo ấn tượng mạnh nhất.

Tầng hương giữa của tinh dầu
               Tầng hương giữa của tinh dầu

Đó cũng là lý do chúng tôi coi lớp giữa này như “trái tim” của tinh dầu, khi mùi hương của lớp này xuất hiện thì sự có mặt của cồn gần như đã bay hơi hết. Mùi hương ở tầng này thường được miêu tả là êm dịu và “tròn trịa” hơn sau khi đã trải qua độ “đanh đá” ở tầng đầu tiên. Nó là sự kết hợp nhuần nhuyễn của các tông màu hoa lá hoặc trái cây; Đôi khi được nêm với các loại gia vị như quế, nhục đậu khấu hoặc thảo quả. Các tầng hương trong tinh dầu thường xuất hiện ở lớp hương giữa là hoa nhài, hoa phong lữ, hoa cam, ylang-ylang, cây thông, sả, tiêu đen và bạch đậu khấu.

Nốt hương cuối

Lớp hương nền với các loại tinh dầu là lớp hương khó bay hơi nhất. Chúng thường có mùi nồng, nồng và lưu lại lâu nhất. Được miêu tả là một hương thơm dai dẳng, không quá nổi bật như hai lớp hương trên nhưng chỉ những ai thực sự sành mùi hương mới cảm nhận được hết dư vị thơm của nó.

Tầng hương cuối của tinh dầu
             Tầng hương cuối của tinh dầu

Một số tầng hương trong tinh dầu cuối phổ biến bao gồm vani, hổ phách, xạ hương, hoắc hương, rêu và các loại gỗ như gỗ đàn hương và tuyết tùng. được mô tả là rất “sâu” và có thể lưu lại đến 24 giờ, vẫn còn ngất xỉu.

Trên đây là những thông tin về các tầng hương trong tinh dầu mà Lalahome muốn chia sẻ cho bạn.

Nếu có thêm thắc mắc nào về bài viết hoặc sản phẩm của LALAHOME, hãy liên hệ thông qua nút chat hoặc tới cửa hàng trực tiếp của chúng tôi.

Cửa hàng trực tiếp: 13 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0982 506 904.

Facebook: LALAHOME.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *