Bạc vốn là một loại trang sức rất phổ biến và đa dạng trên thị trường cho mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh, mọi phong cách….Tuy nhiên, những người tiêu dùng vẫn có rất nhiều thắc mắc về loại trang sức phổ biến này. Dưới đây là tư vấn của chuyên gia về tất cả những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng thiết kế và bảo quản trang sức bạc hiệu quả.

 

Nguyên nhân nào khiến trang sức bạc bị đen xỉn theo thời gian sử dụng?

Chuyên gia trả lời câu hỏi này như sau: Bạc được biết đến là một nguyên liệu kim loại quý nên có tính dễ oxy hóa trong không khí. Nhất là khi bạc kết hợp với lưu huỳnh sẽ tạo ra hợp chất kết tủa tên là muối bạc thường tan bám trên bề mặt bạc tạo thành màu Bạc sẫm hơn hay còn gọi là đen xỉn. Lưu huỳn có thể xuất hiện ở khắp nơi xung quanh chúng ta như: tuyến mồ hôi, nước hoa, dầu gội đầu, sữa tắm, dầu rửa bát… chính vì thế, bất kỳ một loại trang sức bạc cũng có thể bị đen xỉn trong quá trình sử dụng nếu không biết cách làm mới và bảo quản đúng cách.

 

Làm gì khi trang sức bạc tự nhiên bị đen xỉn sau một thời gian?

Bạn đừng nên quá lo lắng vì bạc tự nhiên bị đen xỉn và mất đi màu sáng bóng vốn có. Bởi vì chỉ cần bạn mang bạc đến cửa hàng sẽ được bảo hành làm mới như trước.

Nếu bạn là một người bận rộn thì có thể áp dụng một số cách đơn giản làm mới bạc như sau:

– Bạn chỉ cần thoa kem đánh răng rồi dùng bàn chải mềm chải sạch lên bề mặt của bạc trong nước cho đến khi món trang sức sáng bóng như mới thì xả lại với nước sạch.

– Pha hỗn hợp bao gồm: muối và một nồi nước. Sau khi bạn đung sôi nước trong nồi làm bằng nhôm khoảng 10 phút thì cho bạc vào khuấy đều rồi rửa sạch bằng nước sạch.

– Bạn cũng có thể dùng bồ kết nghiền nát, cho vào nước sôi đánh cho nổi bọt, ngâm Bạc vào đó rồi rửa lại bằng nước sạch thì trang sức bạc của bạn lại bóng và đẹp như mới mua.

Tuy nhiên, những cách làm trên đây chỉ là tạm thời nên trang sức bạc sau một thời gian có thể sẽ bị đen xỉn. Vì thế, bạn nên cân nhắc để chọn trang sức bạc chất lượng cao từ nguồn cung cấp có xuất sứ rõ ràng để có thể sử dụng được trang sức chất lượng cao, an toàn theo thời gian.