Mách Bạn Cách Sử Dụng Que Khuếch Tán Tinh Dầu Hiệu Quả Nhất

bộ tinh dầu khuếch tán thơm phòng

Cho dù bạn đang sử dụng liệu pháp hương thơm hay đơn giản là bạn muốn làm thơm ngôi nhà của mình, que khuếch tán tinh dầu sẽ là cách tuyệt vời để bạn tận hưởng những mùi hương yêu thích. Vậy LALAHOME sẽ mách bạn cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu hiệu quả nhất ngay bài viết dưới đây nhé.

Chọn Vật Liệu

1. Chọn một lọ đựng có miệng nhỏ.

– Bắt đầu bằng cách tìm một thùng chứa phù hợp. Chọn một chiếc bình cao khoảng 12-15 cm với miệng nhỏ bằng gốm, thủy tinh, inox, đất nung hoặc gỗ. Không sử dụng chai nhựa, vì tinh dầu có thể phản ứng với nhựa. [1] + Bình có miệng nhỏ giúp hạn chế thoát hơi nước. Nếu nước bay hơi nhiều thì nồng độ tinh dầu càng cao và mùi hương tỏa ra rất nồng.
+ Nếu lọ có nút chai, bạn có thể đục một lỗ ở giữa nút chai. Đây là một trong những cách tốt nhất để hạn chế sự bay hơi.
+ Bạn có thể vận dụng sự sáng tạo của mình để chọn que khuếch tán tinh dầu phù hợp với màu sắc của căn phòng, thậm chí là trang trí lọ cho đẹp mắt.
+ Các cửa hàng thủ công thường có bán lọ thủy tinh và lọ với đủ kích cỡ với giá rẻ.

cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu

2. Mua que khuếch tán tinh dầu

– Mua que khuếch tán mây trực tuyến hoặc tại các cửa hàng chăm sóc sức khỏe. Dùng que mới, vì que cũ sẽ mất tác dụng khi quá bão hòa với dầu.
+ Que khuếch tán phải đủ dài để nhô ra phía trên chai hoặc phích cắm một chút. Que phải cao hơn miệng lọ nhiều cm. Bạn có thể tăng khả năng khuếch tán tinh dầu bằng cách dùng que có chiều dài gấp đôi chiều dài của chai trở lên.
+ Que khuếch tán tinh dầu bán trên thị trường có các loại chiều dài 25, 30 và 38 cm.
+ Bạn cũng có thể dùng que tre, nhưng que mây thường thơm hơn.

.Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 2

3. Chọn một loại tinh dầu

– Chọn một loại tinh dầu mà bạn thích. Đảm bảo sử dụng dầu cô đặc 100%; nếu không, mùi hương sẽ không đủ mạnh. Bạn có thể chỉ sử dụng một loại dầu hoặc kết hợp 2 hoặc 3 loại với các mùi hương bổ sung.

+ Một số hỗn hợp tinh dầu thường đi đôi với nhau là hoa oải hương và bạc hà, cam và vani, bạc hà và hoắc hương, hoa cúc và oải hương.
+ Hoa oải hương, hoa nhài, hoa cam và phong lữ có mùi hương thư giãn.
+ Bạc hà cay, hương thảo, cây trà, chanh, húng quế và gừng là những mùi hương giúp cải thiện tâm trạng.
+ Hoa cúc, cam, gỗ đàn hương, hoa oải hương và cây kinh giới là những mùi hương chống lo âu tuyệt vời.

Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 3

3. Chọn một loại dầu nền

Dầu nền là một loại dầu trung tính kết hợp với tinh dầu, giúp pha loãng tinh dầu để mùi hương không quá nồng. Dầu cây rum và dầu hạnh nhân là những loại dầu vận chuyển phổ biến. Nếu không muốn mua dầu vận chuyển, bạn có thể dùng nước pha với một ít cồn với nồng độ ít nhất là 90%.
Bạn có thể sử dụng cồn tẩy rửa, nước hoa hoặc rượu vodka pha với nước để thay thế dầu vận chuyển.
Các loại dầu vận chuyển phổ biến bao gồm dầu hạnh nhân, cây rum, hương thảo, gỗ đàn hương, hồi, đinh hương, quế, cam hoặc bưởi.

Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 4

Cắm Que Khuếch Tán Tinh Dầu

1. Đong ¼ cốc dầu nền

– Đổ ¼ cốc (60 ml) dầu mang vào cốc đo. Nếu sử dụng nước và rượu, hãy pha ¼ cốc (60 ml) nước với 1 thìa cà phê (5 ml) rượu. [6] + Bạn có thể thay đổi lượng dầu nền một chút nếu sử dụng chai nhỏ, nhưng hãy nhớ rằng tỷ lệ dầu nền và tinh dầu phải là 85:15. Ví dụ, với lọ, bạn có thể giảm tỷ lệ xuống còn 17: 1. Nếu bạn muốn hương thơm đậm hơn, hãy pha theo tỷ lệ khoảng 75:25.
+ Lưu ý rằng hỗn hợp nước và rượu vodka sẽ bay hơi nhanh hơn dầu vận chuyển, vì vậy bạn sẽ phải thêm nhiều hơn.

2. Nhỏ thêm 25 – 30 giọt tinh dầu

Thêm 25-30 giọt tinh dầu hoặc dầu đã chọn vào cốc đo. Nếu sử dụng hai loại tinh dầu khác nhau, bạn có thể sử dụng 15 giọt của loại này và 15 giọt của loại kia.

Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 6

3. Hoà trộn dầu 

Nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp dầu trong cốc đong bằng cách lắc cốc theo chuyển động tròn hoặc dùng thìa khuấy.
Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 8

4. Rót hỗn hợp dầu vào lọ

Cẩn thận đổ hỗn hợp dầu vào lọ miệng nhỏ mà bạn chọn. Nếu cốc đong không có vòi, bạn có thể dùng phễu để đổ chất lỏng vào lọ.

Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 8

5. Cắm que khuếch tán tinh dầu

Trải rộng các que ra thay vì kẹp tất cả chúng sang một bên. Vì thế. que khuếch tán tinh dầu sẽ hoạt động hiệu quả hơn

Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 9

Sử Dụng Que Khuếch Tán Tinh Dầu

1.Trở đầu que sau 1 tiếng.

– Cho que khuếch tán vào tinh dầu trong 1 giờ, sau đó lấy ra và trả lại que để đầu khô ngấm tinh dầu. Như vậy, cả hai đầu que đều được tẩm tinh dầu và sẽ nhanh chóng bắt đầu quá trình xông hương.
– Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy mùi thơm của tinh dầu sau khoảng một ngày.

Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 10

2. Đảo tinh dầu mỗi tuần

Bạn cần khuấy nhẹ các loại tinh dầu trong lọ khoảng một lần một tuần để đảm bảo tinh dầu hòa quyện. Nếu sử dụng nước và rượu vodka làm cơ sở, bạn có thể khuấy nó hai lần một tuần

Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 11

3. Trở đầu que vài ngày một lần

– Sau khi bắt đầu dùng que đầu tiên, hãy nhớ quay lại đầu que sau mỗi 3-4 ngày. Điều này giúp que không bị khô và tinh dầu tiếp tục tỏa ra mùi hương của nó.
– Bạn có thể xoay đầu que khi khuấy dầu hoặc khi khác.

Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 12

4. Rót thêm dầu khi mùi hương bắt đầu nhạt

– Sau khoảng một tháng, bạn có thể thấy mùi hương của tinh dầu dường như mất dần đi, mặc dù bạn vẫn có thể lật que thường xuyên. Nhìn vào bình hoặc lọ để xem còn lại bao nhiêu dầu trong hỗn hợp và thêm dầu bay hơi vào. Đừng quên tỷ lệ 75-85 / 15-25 giữa dầu nền và tinh dầu.
– Nếu bạn sử dụng rượu và nước làm nền, bạn có thể cần thêm hỗn hợp nền nhiều hơn một lần mỗi tháng. Nhớ pha với tỷ lệ 85/15 giữa cồn nước và tinh dầu.

Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 13

5. Thay que khuếch tán tinh dầu mỗi tháng một lần

Sau khoảng một tháng, bạn có thể nhận thấy rằng các que khuếch tán được tẩm dầu. Thay que định kỳ hàng tháng hoặc khi bạn thấy que đã bão hòa dầu.
Dầu thường làm cho que sẫm màu một chút, vì vậy nếu bạn nhìn thấy toàn bộ que có màu sẫm, bạn biết rằng que đã bão hòa.
Que khuếch tán một khi đã bão hòa sẽ không còn tác dụng khuếch tán mùi hương của tinh dầu nữa, vì vậy bạn cần thay chúng thường xuyên.

Tiêu đề ảnh Make Reed Diffusers Step 14

LỜI KHUYÊN

  • Nhớ xoay đầu que và khuấy dầu thường xuyên, nếu không bộ khuếch tán có thể không hoạt động tốt như bạn mong muốn.
  • Nếu bạn sử dụng que khuếch tán tinh dầu như một liệu pháp thơm, hãy xem xét các đặc tính của tinh dầu để chọn loại tinh dầu nào sử dụng. Ví dụ, các loại dầu như hoa oải hương và hoa nhài có tác dụng thư giãn, trong khi bạc hà và chanh giúp nâng cao tinh thần.

Liên hệ và hỗ trợLALAHOME là nơi cung cấp tinh dầu thơm, các nguyên liệu làm nến và nến thơm. Luôn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi mua sản phẩm.
Click vào hình bên trên để Chat ngay với LALAHOME ngay để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hoặc bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng nhé.

Cửa hàng trực tiếp: Số 13 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Facebook: LALAHOME
Hotline: 0982506904

Xem thêm bài viết liên quan:
1. Que Khuếch Tán Tinh Dầu Hình Hoa Gỗ Mây.

2. Đèn xông tinh dầu thơm phòng gốm bát tràng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *