Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Nến Thơm Chưa

nến thơm tại nhà

Mục lục

Mục Lục

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG NẾN THƠM ĐÚNG CÁCH CHUẨN NHẤT, GIỮ HƯƠNG THƠM GIỮ ĐƯỢC  LÂU

Nến thơm và cách bảo quản nến thơm

Hướng dẫn cách sử dụng nến thơm đúng cách để phát huy hiệu quả nến tốt nhất, giúp hương thơm của nến bay xa, giữ mùi hương tốt hơn và thơm lâu hơn.

Hướng Dẫn Các Bước Sử Dụng Nến Thơm Đúng Cách:

1/ CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐỐT NẾN THƠM:

 Kiểm tra bấc: chiều dài lý tưởng của bấc là 0,4 – 0,6 cm.

Dùng kéo cắt ngắn sợi bấc, nếu sợi bấc dài quá hoặc cong, vênh có thể bị hỏng Tặng nến thơm cháy không đều, chập chờn hoặc nhỏ giọt.

– Làm sạch bề mặt nến: Giữ cho bề mặt sáp sạch sẽ và không có vết bấc hoặc mảnh vụn. Nhớ để sáp chảy đều trên bề mặt để bấc không bị quăn và giảm mùi hương ở những lần đốt tiếp theo.

– Vị trí đặt nến trong nhà: Tránh thắp nến thơm trong phòng kín, nên để nơi thoáng gió. Không thắp nến trước quạt, điều hòa vì ngọn lửa sẽ cháy không đều hoặc cháy quá nhanh. – Bề mặt đặt nến: Đặt nến trên bề mặt bằng phẳng, chịu nhiệt và ổn định. Bạn có thể sử dụng các khay bằng gỗ, sứ, gốm hoặc kim loại cách nhiệt đủ ổn định để đựng nến cũng như để trang trí cho căn phòng của bạn.

– An toàn khi đốt nến: Không đặt nến trên hoặc gần các vật dễ cháy. Giữ nến ngoài tầm với của vật nuôi và trẻ em.

2/ NHỮNG LƯU Ý TRONG KHI ĐỐT NẾN:

Hướng dẫn cách đốt nến thơm bằng diêm, hộp quẹt tạo lửa đúng cách
Đốt nến liên tục trong ít nhất 1 giờ: Điều này rất quan trọng vì khi nến cháy quá nhanh rồi tắt thì bề mặt nến vẫn chưa hóa lỏng, chỉ có khu vực xung quanh tâm nến. Sau một vài lần sử dụng như vậy, bấc sẽ chùng xuống và sáp sẽ nhô lên trên vành và có xu hướng xẹp xuống và che phủ bấc. – Hạn chế di chuyển nến: Với nến thơm tealight nhỏ, bạn nên hạn chế di chuyển nến khi đang đốt để tránh sáp bị cháy, đổ ra ngoài.
Không đốt nến quá 3 tiếng: có thể xảy ra một số rủi ro như vỡ kính, cháy khét, vì bấc nến rất cao, tốc độ bay hơi ngày càng nhanh, tuổi thọ của nến giảm. giảm từ 50 giờ xuống còn khoảng 24 giờ…
Chú ý độ cao của ngọn lửa: Nếu ngọn lửa bốc lên quá cao hoặc cứ chập chờn, hãy tắt ngọn nến và đợi ngọn nến nguội. Cắt bấc và thử thắp lại ngọn nến.
An toàn khi đốt nến thơm: Luôn giám sát khi đốt nến và dập tắt nến nếu bạn ra khỏi phòng.

3/ MỘT SỐ NGUYÊN TẮC SAU KHI DÙNG NẾN THƠM:

Dùng dụng cụ để dập nến: dùng chuông nến hoặc đơn giản là đậy nắp lọ nến lại, việc này sẽ giúp sáp nóng không tràn ra ngoài và không tạo ra khói đen khi nến bị dập tắt. – Không dùng nước lạnh để dập tắt ngọn nến. Nến: Nước có thể làm hỏng sáp nến, tạo khói đen và chênh lệch nhiệt độ có thể làm nứt kính nến.
Kiểm tra an toàn: Đảm bảo ngọn nến đã tắt hoàn toàn và sợi bấc không còn đỏ. Tránh di chuyển lọ nến khi nó vẫn còn nóng.
Bảo quản nến: Bảo quản nến ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời khi không sử dụng. Điều này sẽ làm tăng tuổi thọ và giữ cho nến thơm lâu.

B/ Hướng Dẫn 2 Cách Đốt Nến Thơm Bằng Lửa Và Bằng Điện

1. CÁCH ĐỐT NẾN THƠM BẰNG LỬA THÔNG THƯỜNG (DÙNG BẬT LỬA HOẶC DIÊM)

Hướng dẫn đốt nến thơm bằng bật lửa điện đúng cách
Ưu điểm của việc thắp nến thơm bằng ngọn lửa là ánh sáng ấm áp, cảm giác nhìn ngọn lửa cũng tạo cảm xúc tích cực. Nhược điểm là phải nhóm lửa trong phòng trống, sẽ sinh ra khí khó chịu, vì vậy không nên đốt lửa quá vài giờ trong ngày, vì không tốt cho phổi. – Trước khi thắp nến, dùng kéo cắt bỏ phần bấc nến, chiều dài tốt nhất chỉ khoảng 0,5 cm. Điều chỉnh bấc để tránh bị cong và nghiêng.
– Để thắp nến, bạn dùng hũ nến lớn, sau khi nến cháy một lúc, bấc sẽ chìm sâu vào trong, bạn nên mua bật lửa điện.
– Đốt nến trong khoảng 1-2 tiếng (tùy nến to nhỏ), không quá 3 tiếng. Đảm bảo nến tan đều trên một mặt nến để tránh bị nhàu và mùi hương lan tỏa.
– Luôn để mắt đến ngọn nến khi nó đang cháy. Khi nến không còn sử dụng có thể thổi tắt bình thường hoặc bằng các dụng cụ chuyên dụng như bấc, chuông…

2. CÁCH ĐỐT BẰNG ĐÈN ĐỐT NẾN THƠM CHUYÊN DỤNG:

Hướng dẫn cách đốt nến thơm bằng đèn đốt nến đúng cách
Ưu điểm của thắp nến thơm bằng đèn là mùi thơm của nến lan tỏa nhanh và nồng hơn so với thắp bằng lửa. Chiếu sáng có thể dùng trong phòng máy lạnh, phòng kín. Khí thải ra chỉ là mùi tinh dầu, không có các hợp chất khí lạ nên tương đối an toàn. Ngược lại là thắp đèn, lọ nến sẽ làm mất mùi hương của tinh dầu rất nhanh nếu bạn không tiết kiệm thời gian. – Mở nắp và đặt lọ nến vào đèn nến. Để đèn ở nhiệt độ vừa phải và để nến cháy trong 1-2 giờ cho đến khi sáp tan chảy hoàn toàn thì dừng lại. Lưu hương từ 4-8 tiếng tùy chất lượng nến (không gian càng lạnh mùi hương càng nồng và lưu lại càng lâu).
– Lưu ý không đun chảy sáp nến quá nhiều, tinh dầu trong sáp nến sẽ bay hơi khiến hương thơm yếu đi. Lượng sáp nóng chảy chỉ nên cao bằng 1 ngón tay.
– Khi ngọn nến quá nhạt, tắt ngọn lửa và đổ sáp lỏng trên bề mặt ngọn nến. Tiếp tục đốt phần sáp bên dưới cũng chứa tinh dầu và tận hưởng hương thơm.

Cần lưu ý là đèn đốt nến thơm cũng có nhiều dạng khác nhau, khi mua hàng bên cạnh mẫu mã bạn cũng cần quan tâm đến công năng của đèn. Để tiện dụng cần mua loại có thể chỉnh được độ sáng, điều chỉnh độ cao đầu đèn và mua sẵn vài bóng đèn để thay phòng khi bóng cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *